Vì sao các món đồ công nghệ thường mất giá nhanh ?

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 07/03/2023 11:20 AM

Các món đồ công nghệ thường có tỷ lệ khấu hao cao và rất khó giữ giá.

Vì sao các món đồ công nghệ thường mất giá nhanh? - Ảnh 1.

Các món đồ công nghệ mất giá rất nhanh chủ yếu do các yếu tố sau:

1. Tiến độ công nghệ: Công nghệ thay đổi rất nhanh, điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm mới sẽ xuất hiện liên tục và sản phẩm cũ sẽ trở nên lỗi thời. Vì vậy, các sản phẩm cũ sẽ mất giá rất nhanh khi có sản phẩm mới được giới thiệu.

2. Tính cạnh tranh: Các nhà sản xuất công nghệ cạnh tranh khốc liệt để tạo ra sản phẩm mới, tốt hơn và rẻ hơn. Nhiều hãng sản xuất còn chấp nhận bán lỗ sản phẩm của mình để gây dựng tên tuổi. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất giúp cho giá cả thị trường luôn ở mức tốt nhất với người tiêu dùng.

3. Các sản phẩm công nghệ thường phụ thuộc vào các linh kiện và phụ kiện để hoạt động. Khi các linh kiện hoặc phụ kiện đó trở nên khó tìm kiếm, các sản phẩm có chứa chúng sẽ trở nên hiếm hơn và giá cả sẽ tăng lên. Ngược lại, khi các linh kiện và phụ kiện đó dễ tìm kiếm hơn, giá cả sản phẩm sẽ giảm xuống.

Vì sao các món đồ công nghệ thường mất giá nhanh? - Ảnh 2.

4. Xu hướng và phong cách thay đổi nhanh chóng. Một sản phẩm công nghệ có thể không còn được coi là thời trang hoặc thực tiễn nữa, khi xu hướng và phong cách thay đổi, sản phẩm đó sẽ trở nên lỗi thời và mất giá.

5. Giá thành sản xuất: Sản phẩm công nghệ thường được sản xuất với chi phí rất cao do phải sử dụng công nghệ mới và phức tạp. Tuy nhiên, khi sản phẩm đó bị thay thế bởi sản phẩm mới, giá thành sản xuất của nó sẽ giảm xuống, dẫn đến giá cả giảm và mất giá nhanh chóng.

Vì những lý do trên, các món đồ công nghệ thường mất giá rất nhanh. Điều này có thể làm cho người tiêu dùng cảm thấy tiếc nuối khi mua sản phẩm mới và phải trả giá cao, nhưng khi nó trở nên lỗi thời và mất giá nhanh chóng, người tiêu dùng cũng có cơ hội mua sản phẩm tốt hơn với giá rẻ hơn.