Riot Games xác nhận sẽ làm lại Kayle trong tương lai

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 20/01/2023 04:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Kayle sẽ không bị Riot Games bỏ rơi và sắp được làm lại.

Một trong những điểm thú vị của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đó là sự cập nhật liên tục đối với các vị tướng, trang bị… Điều này giúp LMHT luôn có sự mới mẻ với nhiều lối chơi được sáng tạo ra.

Tuy nhiên, vị tướng Kayle dường như lại là ngoại lệ khi nhân vật này nhận được rất ít đợt chỉnh sửa trong nhiều năm trở lại đây. Tính riêng trong năm 2022, Kayle chỉ có một đợt chỉnh sửa kỹ năng duy nhất tại bản 12.10 (thời điểm Riot update toàn bộ tướng LMHT).

Riot Games xác nhận sẽ làm lại Kayle trong tương lai - Ảnh 1.

Kayle gần như không được Riot Games cập nhật trong năm 2022 - nguồn: Riot Games

Điều này khiến không ít người chơi cảm thấy không hài lòng khi họ cho rằng Riot bỏ rơi vị tướng này. Để trả lời cho thắc mắc của cộng đồng, Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - Riot August đã chia sẻ rằng ông đang lên kế hoạch làm lại Kayle. Thậm chí những chi tiết đầu tiên về đợt chỉnh sửa này sẽ được Riot August tiết lộ trong tương lai gần.

Riot Games xác nhận sẽ làm lại Kayle trong tương lai - Ảnh 2.

Riot August tiết lộ sẽ làm lại Kayle trong tương lai gần - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Kayle không phải là vị tướng yếu hay có chất tướng tệ. Tuy nhiên lối chơi của Kayle lại khá nhàm chán khi người chơi sẽ dành phần lớn thời gian để dọn lính, đạt cấp 16 thật nhanh chóng. Hệ quả là Kayle chỉ có 1,7% tỷ lệ chọn và 0,4% tỷ lệ cấm ở mức rank Bạch Kim trở lên theo chuyên trang U.gg, con số vô cùng thấp.

Riot Games xác nhận sẽ làm lại Kayle trong tương lai - Ảnh 3.

Con số tỷ lệ cấm/chọn của Kayle đang ở ngưỡng vô cùng thấp - nguồn: U.gg

Vì vậy điều Riot cần làm đối với Kayle đó là giúp lối chơi của vị tướng này trở nên thú vị hơn. Hy vọng rằng Riot August sẽ có những ý tưởng thú vị với đợt làm lại của Kayle và giúp vị tướng này không còn bị "bỏ xó" như thời điểm hiện tại.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan