One Piece: Tại sao một số kỹ thuật của Luffy lại tạo ra lửa khi tấn công?

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 15/01/2023 04:37 PM

Một số chiêu thức bá đạo của Luffy trong One Piece đã tạo ra hiệu ứng lửa đẹp mắt khiến người xem vô cùng thắc mắc.

Trong One Piece, có một số chiêu thức của Luffy rất bá đạo. Hiệu ứng hình ảnh của những chiêu thức đó cũng đem lại cảm giác như Luffy đang bắn ra lửa trong đòn tấn công của mình. Một vài ví dụ về các đòn tấn công có hiệu ứng lửa của Luffy như Red Hawk và Red Roc.

Vậy tại sao Luffy có thể phát ra lửa với một số chiêu thức của mình?

1. Chỉ những người thuộc tộc Lunarian mới có thể tạo ra lửa từ cơ thể họ 

One Piece: Tại sao một số kỹ thuật của Luffy lại tạo ra lửa khi tấn công? - Ảnh 2.

Khi Queen chiến đấu với Sanji ở chương 1023, hắn đã đặt câu hỏi liệu chân của Sanji có phải là máy móc hay không. Sanji trả lời rằng anh hoàn toàn là con người. Queen sau đó nhấn mạnh rằng con người bình thường không thể tạo ra lửa từ cơ thể mình. Cũng bởi Queen biết rằng Sanji chắc chắn không phải là người tộc Lunarian.

Trong One Piece, chỉ có chủng tộc Lunarian và những người ăn trái ác quỷ Mera Mera no Mi mới có thể tạo ra lửa từ cơ thể của họ. Và rõ ràng, Luffy đều không có 2 thứ này, nhưng mà dường như cậu có thể phát ra lửa khi triển khai Red Hawk. 

2. Luffy tạo ra lửa khi tung đòn tấn công là nhờ ma sát

One Piece: Tại sao một số kỹ thuật của Luffy lại tạo ra lửa khi tấn công? - Ảnh 3.

 Để giải đáp thắc mắc tại sao Luffy có thể tạo ra lửa trong một vài kỹ thuật tấn công, một giả thuyết được nhiều người hâm mộ ủng hộ đã đề cập, đó là nhờ ma sát.

Chính xác hơn, ma sát của không khí cùng nắm đấm có đặc tính của cao su, khi kết hợp với tốc độ ra chiêu của Luffy (Red Hawk được triển khai bằng Gear 2 nên đòn đánh này rất nhanh) đã khiến cánh tay của Luffy bị đốt cháy. 

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố khác mà chúng ta phải xem xét. 

3. Trái ác quỷ của Luffy vốn không phải là trái cao su

One Piece: Tại sao một số kỹ thuật của Luffy lại tạo ra lửa khi tấn công? - Ảnh 4.

Trái ác quỷ Hito Hito no Mi, hình mẫu: Nika của Luffy

 Trái ác quỷ của Luffy thực chất không phải tên là Gomu Gomu no Mi. Tên đúng của nó là Hito Hito no Mi, hình mẫu: Nika và nó thuộc lớp Zoan Thần thoại.

Theo Ngũ Lão Tinh, trái ác quỷ của Luffy mang tên của một vị thần có thể đã tồn tại từ lâu. Tuy năng lực trái của Luffy khá đơn giản, tức là biến cơ thể cậu thành cao su, nhưng sức mạnh thực tế của nó lại khá đáng kinh ngạc. Điều thú vị là nó cho cậu khả năng chiến đấu gần như không có giới hạn. Nó chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người sử dụng. 

Thậm chí, sự thức tỉnh còn mang lại cho trái Nika sức mạnh thể chất và sự tự do lớn hơn. Một khi Luffy ở trạng thái thức tỉnh, cậu ấy có thể làm những điều điên rồ như bắt sét và thay đổi hình dạng cơ thể ngay lập tức. Nên biết đâu việc lửa xuất hiện trong các đòn tấn công của Luffy như Red Roc và Red Hawk là nhờ năng lực của trái ác quỷ.

Người ra năng lực của Nika còn cho phép chủ của nó lan truyền tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu họ đến.

4. Kết luận tạm thời? 

One Piece: Tại sao một số kỹ thuật của Luffy lại tạo ra lửa khi tấn công? - Ảnh 5.

Luffy sử dụng Gomu Gomu no Red Hawk trong anime One Piece

 Kết luận tạm thời, Luffy có thể bắn ra lửa khi sử dụng các kỹ thuật như Red Hawk là nhờ sự kết hợp giữa ma sát không khí với tốc độ tấn công. 

Một khả năng khác là hiệu ứng tạo lửa khi thi triển Red Hawk và Red Roc là nhờ sự tự do sáng tạo mà trái ác quỷ Hito Hito no Mi, Model: Nika mang lại cho người dùng.

Tất nhiên, đây mới là phỏng đoán của người hâm mộ, còn câu trả lời chắc chắn chúng ta vẫn phải đời từ tác giả Eiichiro Oda.


liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan