Nữ tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LCK - DangMoo khiến cộng đồng LMHT xôn xao

Nam Minh  Tổ Quốc | 30/12/2022 11:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - LCK đã có nữ tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử và cô gái này đang khiến người hâm mộ LMHT toàn thế giới xôn xao.

Mới đây, Liiv SANDBOX (LSB) - đội tuyển thuộc khu vực LCK đã công bố tân binh cho đội Challengers đang đánh ở giải hạng 2 của họ. Không ai xa lạ, tân binh đó chính là DangMoo - vốn được biết đến như là một nhà sáng tạo nội dung rất nổi tiếng tại khu vực LCK và là một trong những nữ game thủ hiếm hoi lên được bậc Thách Đấu tại máy chủ LCK.

DangMoo là nữ tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên của khu vực LCK

DangMoo là nữ tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đầu tiên của khu vực LCK

Không cần phải nói, thương vụ chiêu mộ này khiến LCK nói riêng và cộng đồng LMHT nói chung rúng động. Bởi lẽ, lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu LMHT của xứ kim chi có sự góp mặt của một tuyển thủ nữ. Chưa hết, cô nàng này còn vô cùng nổi tiếng vì đã lên Thách Đấu chỉ với vai trò Hỗ Trợ. Thành tích của cô được các chuyên gia, phóng viên tại LCK đánh giá rất cao nhưng cũng có không ít khán giả bày tỏ sự nghi vấn về thực lực của cô.

Và một chi tiết nữa cho ai chưa biết, DangMoo từng gặp một số rắc rối trong quá khứ vì chính thành tích của mình. Cụ thể, cô từng bị một số tuyển thủ LCK danh tiếng như Ghost, BeryL hay PawN... chê bai vì chỉ đánh xếp hạng trong vai trò Hỗ Trợ. Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối từ khán giả, những tuyển thủ trên đã phải đăng đàn xin lỗi DangMoo.

DangMoo từng bị nghi ngờ thực lực vì chỉ đánh xếp hạng trong vai trò Hỗ Trợ

DangMoo từng bị nghi ngờ thực lực vì chỉ đánh xếp hạng trong vai trò Hỗ Trợ

Trở thành nữ tuyển thủ đầu tiên của LCK, dù chỉ thi đấu ở giải Challengers, cũng là một thành tích rất đáng ghi nhận của DangMoo. Theo nữ tuyển thủ chia sẻ, cô nộp đơn khi LSB có đợt tuyển chọn và đã thu hút sự chú ý của các tuyển trạch viên. Sau khi vượt qua giai đoạn kiểm tra năng lực, cô đã được nhận vào đội Challengers của LSB.

Thương vụ chiêu mộ DangMoo làm xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái ngược nhau. Một bộ phận người hâm mộ vẫn tỏ ra nghi ngờ khả năng hòa nhập của cô. Lý do là vì môi trường đánh xếp hạng và chuyên nghiệp không giống nhau. Một game thủ có hạng cao chưa chắc thích nghi được với thi đấu chuyên nghiệp, ví dụ tiêu biểu nhất chính là trường hợp của Dopa.

DangMoo sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể thi đấu chuyên nghiệp

DangMoo sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể thi đấu chuyên nghiệp

Nhưng ở một hướng tích cực, không thể phủ nhận cô đã tạo nên một nét chấm phá mới cho LCK. Nhiều khán giả kỳ vọng sau DangMoo, LCK sẽ chứng kiến thêm nhiều nữ tuyển thủ tài năng nữa góp mặt, không chỉ tại giải Challengers mà ngay cả trong giải đấu lớn nhất của khu vực này trong tương lai.

Trong một bài phỏng vấn sau khi gia nhập LSB, DangMoo cũng cho biết cô rất hâm mộ BeryL và Keria. Đối với BeryL, cô ngưỡng mộ sự sáng tạo và khả năng đọc tình huống của nhà đương kim vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Trong khi đó, với Keria, DangMoo nhận định bể tướng của anh rất rộng và cô muốn học hỏi khả năng đi đường của Keria. DangMoo cũng đặt mục tiêu giành danh hiệu cùng LSB Challengers trong mùa giải mới sắp tới.