Những "lần đầu" đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong năm 2021, đã có những điều lần đầu tiên xảy ra và có thể cộng đồng LMHT sẽ không bao giờ quên.

Lần đầu tiên, 1 HLV bị sa thải ngay khi mùa giải còn đang diễn ra

Lần đầu tiên trong lịch sử LCK nói chung và T1 nói riêng, 1 HLV đang cầm quân phải rời khỏi đội vì bị sa thải ngay khi mùa giải chỉ mới đi qua được nửa đường. "Thành tích" này của HLV Daeny có lẽ sẽ không 1 vị HLV hay đội tuyển nào muốn lặp lại. Vì như vậy chứng tỏ, nội bộ của đội tuyển đó vô cùng bất ổn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần các tuyển thủ.

Việc HLV Daeny bất hòa với một số trụ cột của T1, trong đó có huyền thoại Faker, là chuyện mà ai cũng đã thấy rõ từ khi "Quỷ Vương" thường xuyên xuất hiện trên băng ghế dự bị - điều mà từ HLV kkOma cho đến khắc nghiệt như HLV Kim cũng chưa bao giờ dám làm. Và như một lẽ tất yếu, khi đày ải biểu tượng của đội tuyển trên ghế dự bị mà thành tích lại không khá hơn, HLV Daeny đã phải trả giá cho những hành động làm rạn nứt nội bộ T1 của mình.

Những lần đầu đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn - Ảnh 1.

HLV Daeny đã trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử LMHT và LCK bị sa thải khi mùa giải vẫn đang diễn ra

Nhưng ngay sau đó, đội tuyển này lại có màn "hồi sinh" mạnh mẽ. Các HLV tạm quyền là Moment và Stardust lại kết nối cực tốt với các tuyển thủ. Cộng thêm Faker lấy lại phong độ, T1 băng băng đi đến chung kết LCK Mùa Hè 2021 và Bán Kết CKTG 2021. Dù trắng tay nhưng với 1 nội bộ bất ổn trước đó, thành tích của T1 vô cùng đáng khen. Nhưng chắc chắn, fan T1 và nhất là Faker sẽ không bao giờ quên được "kỷ niệm" ở LCK Mùa Hè 2021 lần này.

Những lần đầu đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn - Ảnh 2.

T1 sau đó hồi sinh mạnh mẽ và kết thúc mùa giải ở vị trí Á quân LCK Mùa Hè 2021 cũng như lọt vào 4 đội mạnh nhất CKTG 2021

Lần đầu tiên 1 đội LPL thua trắng toàn bộ lượt về vòng bảng 1 kỳ CKTG

Và đội nắm giữ thành tích "không ai mong muốn" này chính là FunPlus Phoenix. Không ai có thể ngờ, 1 Phượng Hoàng Á quân LPL Mùa Hè 2021, ứng cử viên soán ngôi thống trị của các đội LCK lại có kỳ CKTG thảm hại, bạc nhược như thế. Nhưng sự thật là FPX đã không còn là chính họ. Doinb, Tian... và cả Nuguri, Crisp đều thi đấu dưới sức và họ bị loại hoàn toàn xứng đáng.

Và sau thất bại của FPX, người ta hiểu rằng kỷ nguyên ngắn ngủi của đội tuyển này thực sự đã chấm dứt từ sau khi họ mất vé dự CKTG 2020 rồi. Sự hiện diện của Nuguri không giúp được FPX mà còn trở thành 1 trong những lý do cho thất bại của Phượng Hoàng. Và như trong truyền thuyết, có lẽ Phượng Hoàng chỉ có thể tái sinh khi đã thiêu rụi hoàn toàn trở thành đống tro tàn mà thôi.

Những lần đầu đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn - Ảnh 3.

FPX là đội LPL đầu tiên thất bại cả 4 trận lượt về (bao gồm playoffs) vòng bảng 1 kỳ CKTG

EDG lần đầu tiên vô địch CKTG 2021

Là một trong những đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất khu vực LPL nói riêng và nền LMHT thế giới nói chung, EDward Gaming lại tỏ ra "vô duyên" với chiếc cúp CKTG. Nhưng tất cả đã chấm dứt ở mùa giải 2021. Không chỉ đi đến Iceland với tư cách hạt giống số 1 (sau khi vô địch LPL Mùa Hè 2021), họ còn là đại diện LPL duy nhất còn trụ được ở vòng Bán Kết CKTG 2021. Ngay thời điểm tất cả khán giả cho rằng, DWG KIA sẽ trở thành đội thứ 2 trong lịch sử LMHT bảo vệ được chức vô địch CKTG, thì EDG nói không. Đánh bại DK 3-2, đại diện LPL có lần đầu tiên trong lịch sử của đội lên ngôi tại giải đấu cao nhất làng LMHT thế giới.

Chiến tích này của EDG làm rúng động cả LPL. Trước trận chung kết, khắp Trung Quốc cổ vũ cho EDG. Sau chiến thắng, EDG trở thành người hùng của xứ tỷ dân. Chức vô địch của EDG còn ý nghĩa hơn khi trong hành trình của mình, họ đã đánh bại cả 3 đại diện hùng mạnh của LCK (thắng T1 lượt đi vòng bảng, thắng Gen.G Esports ở Bán Kết và hạ gục DK ở chung kết).

Những lần đầu đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn - Ảnh 4.

EDG có lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển này vô địch CKTG

Ngoài ra, chức vô địch của EDG còn là để Flandre và đại diện LPL "báo thù" cho SofM cũng như T1 khiến chiếc cúp CKTG của đội tuyển này càng thêm ý nghĩa. Với đội hình không có sự thay đổi nào lớn trừ việc chia tay HLV KenZhu, EDG ở mùa giải 2022 vẫn sẽ là một tập thể vô cùng hùng mạnh.

Lần đầu tiên, LPL chứng kiến sự tan rã cùng lúc của 2 nhà vô địch CKTG

Không hẹn mà gặp, cả Invictus Gaming và FPX đều chọn đúng thời điểm cuối mùa giải 2021 để chính thức tan rã toàn bộ đội hình đã cùng nhau lên ngôi vô địch 2 kỳ CKTG 2018 và 2019 trước đây. Ngoài lý do đây là thời điểm các tuyển thủ hết hạn hợp đồng, thì quan trọng hơn, chính là cả IG và FPX đều đã "kiệt sức" và cần có 1 sự tan rã để có thể hồi sinh thực sự mạnh mẽ.

Những lần đầu đáng nhớ nhất làng LMHT 2021: Faker và T1 cũng góp mặt, có những điều không ai mong muốn - Ảnh 5.

Lần đầu tiên, cả 2 nhà vô địch của 2 kỳ CKTG kế tiếp nhau tan rã

Các tuyển thủ của 2 đội đều đã lựa chọn được con đường mới cho riêng mình. Trong mùa giải 2022 sắp tới, họ sẽ trở lại mạnh mẽ hay sẽ tiếp tục nối dài chuỗi phong độ thất vọng? Câu trả lời chỉ có thể có khi các đội tuyển chính thức bước vào mùa giải mới.