Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 22/01/2023 01:46 PM

Làng Lá không phải lúc nào cũng là một nơi sinh sống tốt với tất cả người dân ở đây.

Konoha hay làng Lá là ngôi làng chính trong bộ truyện Naruto. Đây là nơi sinh sống của các nhân vật chính trong bộ truyện này, bao gồm cả Uzumaki Naruto.

Tuy là cái nôi của dàn nhân vật chính, nhưng không có nghĩa làng Lá không có những góc khuất và những mặt tối. Dưới đây là những điều khiến cho chúng ta thấy Konoha không tốt như mọi người vẫn nghĩ?

1. Những người đứng đầu làng Lá thường đưa ra quyết định sai lầm

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 2.

Ở thời đại của Hokage đệ tam Hiruzen, có lẽ Konoha đã bước vào một thời đại tồi tệ hơn so với các thời đại khác (đặc biệt là từ lúc sinh thời của Tsunade, cho đến Naruto).

Lý do cho điều này là các trưởng lão của làng Lá thường đưa ra những quyết định sai lầm. Chẳng hạn như Hiruzen cho phép Danzo biến Anbu Root trở thành "đối thủ" kiềm chế nhóm Anbu, hay đưa ra các những quyết định mạo hiểm như tàn sát gia tộc Uchiha trước khi Hiruzen có thể tìm ra giải pháp hòa bình.

Bên cạnh đó, Danzo với tư cách là một trong những trưởng lão, cũng có mục đích ích kỷ riêng của mình, hắn đã khiến Naruto và Sasuke phải chịu nhiều tổn thương, đau khổ khi còn nhỏ.

2. Tham gia và khơi mào Đại chiến thế giới ninja lần thứ 3, hy sinh một ngôi làng nhỏ như làng Mưa

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 3.

 Konoha là một trong năm làng ninja lớn đã tham gia vào Đại chiến thế giới ninja lần thứ ba. Mà chúng ta đều biết rằng nếu đã xảy ra chiến tranh thì kết thúc luôn tồi tệ cho cả kẻ thua cuộc và kẻ chiến thắng.

Một trong những nơi chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất bởi chiến tranh là làng Mưa, ngôi làng nhỏ mắc kẹt trong cuộc chiến của những ngôi làng lớn. Đây là lý do tại sao Nagato rất hận Konoha, theo anh ta thì làng Lá chính là một trong những bên châm ngòi cho cuộc Đại chiến ninja lần thứ ba và làm cha mẹ anh ta bỏ mạng.

3. Might Duy và Guy, những người luôn bị đem ra làm trò cười chỉ vì không có tài dùng Nhẫn thuật

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 4.

Might Duy ôm con vào lòng

 Vì lý do nào đó mà dường như bắt nạt luôn là vấn đề xảy ra ở Konoha, bằng chứng là có rất nhiều nạn nhân của vấn nạn này.

Chẳng hạn, một số cư dân cho rằng Might Duy và Guy là hai cha con kỳ lạ. Thậm chí một số ninja còn chế nhạo Might Duy trước mặt Guy, khiến Guy tức giận nhưng không thể chiến đấu với ninja trưởng thành cho đến khi Kakashi đến và đánh bại họ. Tuy hai cha con không thành thạo nhẫn thuật nhưng họ lại rất giỏi về thể thuật, và độc giả đều biết họ mạnh như thế nào!

4. Sakumo Hatake, do đàm tiếu của người đời mà tự sát, vì anh đã lơ là nhiệm vụ để giúp đỡ bạn mình 

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 5.

 Sakumo Hatake là cha của Hokage đệ lục Kakashi. Ông có biệt danh là "Nanh Trắng", vốn được xem là một ninja huyền thoại thậm chí còn vĩ đại hơn cả Sannin với những chiến công hiển hách vang danh làng Lá.

Tuy nhiên, trong quá khứ, vào một lần thực hiện một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của Konoha, ông đã từ bỏ nhiệm vụ để giải nguy cho những đồng đội của mình đang gặp nguy hiểm.

Sau lần đó Sakumo bị các ninja khác tẩy chay thậm chí ngay cả người được ông cứu cũng quay lưng đi và không chấp nhận chuyện ông không hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng Sakumo đã tự sát và để lại Kakashi cô độc một mình vì không chịu nổi sự đàm tiếu của người đời.

5. Cậu bé Naruto bị tẩy chay vì mang trong mình phong ấn của Cửu Vĩ

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 6.

 Kể từ khi Danzo tiết lộ cho cư dân làng Lá rằng Naruto là Jinchuriki của Cửu Vĩ, con quái thú đã phá hủy ngôi làng vài năm trước, mọi người đều ghét bỏ và xa lánh cậu bé Naruto mô côi cha mẹ.

Các bậc phụ huynh ở Konoha cấm con cái chơi với Naruto, chỉ một số người trong số họ được phép như Shikamaru và Choji. Những đứa trẻ tầm tuổi Naruto cũng bắt nạt Naruto và một số còn thô lỗ với cậu bé. Thậm chí Naruto còn nói rằng cậu suýt ghét Konoha nếu không gặp thầy Iruka.

6. Dù giàu truyền thống nhưng Konoha vẫn để gia tộc Hyuga bị chia thành hai nhánh

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 7.

Gia tộc Hyuga trong Naruto có 1 lịch sử khá độc đáo và là một trong bốn gia tộc có thế lực nhất ở làng Lá. Gia tộc Hyuga được chia thành hai nhánh, Tông gia và Phân gia. Tông gia sẽ điều hành gia tộc và Phân gia phải bảo vệ Tông gia. Vấn đề là, sự phân chia này được coi là rất bất công với Phân gia.

Từ khi sinh ra, những người thuộc Phân gia sẽ bị mặc định phải bảo vệ Tông gia. Tất nhiên, dù có phải hy sinh tính mạng thì đó cũng là chuyện hiển nhiên. Người Phân gia phải chịu sự bất công làm tôi tớ như vậy, chỉ vì họ sinh sau người của Tông gia hoặc do cha mẹ thuộc Phân gia. Chính vì thế mà một số người của Phân gia có thái độ thù địch với Tông gia.

Thậm chí, người của Phân gia sẽ bị đặt một nguyền ấn lên trán khi người kế tục của Tông gia lên ba. Nguyền ấn này giúp cho người của Tông gia kiểm soát tuyệt đối người của Phân gia.

Mặc dù những người cầm quyền ở Konoha biết điều này, nhưng chưa bao giờ họ thử hòa giải cả.

7. Tàn sát một gia tộc khi không cố gắng tìm được giải pháp hòa bình 

Naruto: 7 bằng chứng cho thấy làng Lá không tốt như chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 8.

 Sự thất bại trong việc tìm ra giải pháp tốt hơn cho cuộc xung đột với gia tộc Uchiha, cộng với việc thực sự bị Danzo "điều khiển" khiến Hiruzen không thể cưỡng lại quyết định thảm sát gia tộc này. Dẫu cho phương pháp đó rất bẩn thỉu và phải trả giá bằng mạng sống của nhiều người.

Sau đó, một cuộc xung đột mới đã được tạo ra ảnh hưởng đến Sasuke và Itachi, họ bất đắc dĩ trở thành nạn nhân của cuộc tàn sát này từ khi còn nhỏ. Lịch sử đen tối của vụ thảm sát gia tộc Uchiha đã bị che giấu và không được ghi chép trong lịch sử ninja của Làng Lá.

 

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan