Manga Jujutsu Kaisen sẽ kết thúc vào năm nay

Bảo Lâm  Thể thao Văn hoá | 20/01/2023 11:38 AM

Gege Akutami - tác giả của Jujutsu Kaisen tuyên bố anh sẽ kết thúc bộ truyện tranh này trong năm nay.

Theo thông tin được đăng tải trên tạp chí Weekly Shonen Jump số thứ 8 năm nay, cụ thể là từ phần bình luận, đã tiết lộ rằng Gege Akutami - tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Jujutsu Kaisen (tạm dịch Chú thuật hồi chiến), dự định hoàn thành việc xuất bản nhiều kỳ cho đứa con tinh thần của mình trong năm nay. Như thường lệ, tin nhắn này khá ngắn, Akutami viết: "Chúc mừng năm mới. Tôi hy vọng sẽ hoàn thành câu chuyện trong năm nay".

Akutami về cơ bản đã có quyết định về hướng đi và cách để câu chuyện sẽ kết thúc từ lâu. Số phận của một số nhân vật quan trọng như Megumi Fushiguro cũng đã được lên kế hoạch.

Trên thực tế, Gege Akutami đã bình luận trong sự kiện Jump Festa 2023 về kế hoạch hoàn thành câu chuyện sau một năm kể từ ngày tác giả đề cập đến vấn đề này. Ngoài ra, vào tháng 2 năm 2021, tác giả Jujutsu Kaisen cũng đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ hoàn thành công việc của mình "sau hai năm kể từ đó". Tuy nhiên, lần này Gege Akutami còn không có sự giải thích nào, vì tác giả đã đưa ra thông điệp của mình khá rõ ràng.

Manga Jujutsu Kaisen sẽ kết thúc vào năm nay - Ảnh 1.

Gege Akutami bắt đầu xuất bản manga Jujutsu Kaisen trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha vào tháng 3 năm 2018. 

Nội dung của Jujutsu Kaisen xoay quanh học sinh trung học Yuji Itadori, sau khi cậu ăn phải ngón tay của một Vật Nguyền cao cấp, đã có được sức mạnh ma thuật đỉnh cao. Câu chuyện tiếp diễn khi Itadori chuyển trường đến trường Chú thuật Tokyo. Với sự đồng hành của những người bạn mới gặp, cùng ông thầy bí hiểm, Itadori vận dụng sức mạnh ma thuật mới có để chiến đấu với nhiều Nguyền hồn nguy hiểm, gia sức bảo vệ loài người.

Jujutsu Kaisen ăn điểm trong lòng người đọc nhờ có cốt truyện chỉn chu, gay cấn, nhân vật xây dựng tốt và nhiều tình huống cao trào, bất ngờ. Hơn hết là hệ thống sức mạnh trong Jujutsu Kaisen cũng rất độc đáo, đa dạng. Bộ truyện kết hợp các yếu tố kinh dị và siêu nhiên, mang đến một cái nhìn mới mẻ cho độc giả.

Manga Jujutsu Kaisen sẽ kết thúc vào năm nay - Ảnh 2.

Phần đầu tiên của anime chuyển thể Jujutsu Kaisen có tổng cộng 24 tập và được công chiếu vào mùa Thu năm 2022 (tháng 10 đến tháng 12). Sau đó, một bộ phim hoạt hình có tên Jujutsu Kaisen 0 (Chú thuật hồi chiến 0) đã được sản xuất và phát hành vào ngày 24/12/2021 tại các rạp ở Nhật Bản, sau đó phần thứ hai sẽ được công chiếu vào tháng 7 năm sau tại Nhật Bản.