Làm pha ‘tự hủy’ trước T1, HLE ngay lập tức bị bình luận viên ‘sấy’ trên sóng

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 12/03/2023 10:51 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

HLE dường như đã có những quyết định sai lầm ở ván 3 khiến họ thất bại trước T1.

Tại tuần 8 LCK Mùa Xuân 2023, trận đấu giữa T1 và Hanwha Life Esports (HLE) là cuộc chạm trán rất đáng chú ý. Ở trận đấu lượt đi, HLE đã có chiến thắng đầy bất ngờ trước T1. Vì vậy ở trận lượt về này, các tuyển thủ T1 đều muốn giành chiến thắng và phục thù trước HLE.

Làm pha ‘tự hủy’ trước T1, HLE ngay lập tức bị bình luận viên ‘sấy’ trên sóng - Ảnh 1.

Trước khi trận đấu diễn ra, các tuyển thủ T1 đều khẳng định muốn đánh bại HLE - nguồn: T1

Và T1 đã có một chiến thắng khó khăn nhưng vô cùng thuyết phục trước đội tuyển đã cắt mạch bất bại của họ ở lượt đi. Mặc dù bị đối thủ đánh bại ở ván 1 nhưng T1 đã có những điều chỉnh hợp lý và có một màn “lật kèo” thành công ở 2 ván đấu sau đó. Với thất bại đáng tiếc này, đội tuyển HLE còn bị cựu tuyển thủ (nay là bình luận viên) Huni chỉ trích ngay trên sóng của kênh LCK Tiếng Anh.

“Các bạn biết đấy, Hanwha Life Esports đã đem lại cho tôi rất nhiều hy vọng sau ván 1. Tuy nhiên ở ván 3, họ lại chọn Zeri - Lulu cùng với Viktor để đấu với T1 đó. Đây đều là những lượt lựa chọn quá mức bị động và họ chẳng có chút cơ hội nào. Họ thắng T1 ở ván 1 là nhờ vào việc mở giao tranh trước cơ mà, HLE bỗng nhiên quên điều này à?” - Huni chia sẻ đầy bức xúc trên sóng.

Làm pha ‘tự hủy’ trước T1, HLE ngay lập tức bị bình luận viên ‘sấy’ trên sóng - Ảnh 2.

Huni tỏ ra không hài lòng với cách chơi quá bị động từ phía HLE tại ván 3 - nguồn: Riot Games

Quả thật cách chọn đội hình của HLE tại ván 3 đã khiến họ không thể làm khó T1. Với bộ đôi Zeri - Lulu, Viper cùng Life hoàn toàn bị bộ đội phía T1 đè bẹp ở giai đoạn đi đường. Bởi lẽ, Gumayusi - Keria sử dụng cặp đôi Lucian - Nami với sự chủ động vượt trội hơn hẳn. Chưa kể, Lucian - Nami cũng dễ vận hành trong giao tranh hơn rất nhiều.

Trong khi đó, Zeka không thể nào chơi chủ động trước Faker khi chỉ cầm một Viktor chưa có trang bị, nâng cấp. Thậm chí tuyển thủ này còn bị hạ gục chung với Clid ở đầu trận và khiến tốc độ tăng tiến sức mạnh càng chậm hơn nữa.

Làm pha ‘tự hủy’ trước T1, HLE ngay lập tức bị bình luận viên ‘sấy’ trên sóng - Ảnh 3.

Không gây được áp lực, Zeka còn bị hạ gục đầy khiến HLE càng gặp nhiều khó khăn - nguồn: LCK Global

Hệ quả là T1 đã hạ gục HLE chỉ sau hơn 22 phút thi đấu tại ván 3. Đây là điều không nên xảy ra chút nào với một trận đấu tâm điểm tại LCK Mùa Xuân 2023. Có lẽ trận thua này sẽ là bài học rất lớn với HLE về cách tiếp cận trận đấu nếu họ muốn đánh bại T1 tại vòng playoffs sắp tới.