Gần 3000 người đề nghị 'làm lại' phim hoạt hình Chainsaw Man

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 27/01/2023 11:41 AM

Bộ phim hoạt hình Chainsaw Man đã ra mắt khán giả nhưng không được như kỳ vọng ban đầu. Khi mà từ khâu hình ảnh, âm thanh cho đến nội dung đều có những thiếu sót nhất định.

Vào giữa tháng 12/2022, đã có một bản kiến nghị với hơn 1.500 người đồng ý ký tên xuất hiện ở Nhật Bản thông qua nền tảng Change.Org, yêu cầu hãng phim MAPPA khởi động lại dự án phim hoạt hình chuyển thể Chainsaw Man (tạm dịch Người Cưa).

Gần 3000 người đề nghị 'làm lại' phim hoạt hình Chainsaw Man - Ảnh 1.

Người hâm mộ đã chỉ ra rằng đạo diễn anime Ryu Nakayama và tầm nhìn của anh ấy đối với Chainsaw Man là một trong những lý do chính khiến bản chuyển thể không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Vị đạo diễn được nhận định là không hiểu gì về tác phẩm nên đã làm ra 1 bộ phim chuyển thể không phù hợp với tác phẩm gốc của họa sĩ Tatsuki Fujimoto.

Mà ở Nhật Bản, nền tảng Change.Org vẫn giữ được "uy tín nhất định" và mọi người thực hiện nó một cách nghiêm túc, chứ không giống như ở nhiều nơi, số lượng "yêu cầu đùa" nhiều đến mức không ai quá coi trọng bản kiến nghị.

Nội dung của bản kiến nghị làm lại phim hoạt hình Chainsaw Man như sau:

Tuy nhiên, anime chuyển thể Chainsaw Man đã gây tranh cãi kể từ khi bắt đầu phát sóng. Lý do là mặc dù phim hoạt hình có chất lượng cao và đón nhận nồng nhiệt, nhưng vẫn có một khoảng cách rất lớn giữa đạo diễn Ryuu Nakayama và người hâm mộ khi nói đến cách diễn giải nguyên tác. Không ngoa khi nói rằng dự án đã thất bại thực sự, bằng chứng là không có sự nổi tiếng đáng chú ý trên mạng xã hội và các diễn đàn ẩn danh.

Trước tình hình này, tôi đang gửi đơn thỉnh cầu tới Shueisha và Studio MAPPA yêu cầu làm lại phim hoạt hình của Chainsaw Man với một đạo diễn mới hiểu rõ hơn về tác phẩm gốc. Tiếng nói của nhiều người hâm mộ sẽ giúp thực hiện điều này, vì vậy hãy làm phần việc của bạn bằng cách ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến.

Bất kể độc giả có đồng ý với fan Chainsaw Man này hay không, thì hóa ra bản kiến nghị vẫn đang được công khai và sắp đạt tới 3.000 chữ ký ủng hộ. Điều này đã thu hút sự chú ý trên các bảng bình luận ở Nhật Bản, với nhiều ý kiến rôm rả.

Gần 3000 người đề nghị 'làm lại' phim hoạt hình Chainsaw Man - Ảnh 3.

  Chẳng hạn như:

- Từng chút một, con số ngày càng lớn hơn.

- Doanh số Blu-ray/DVD đã gần kề, rồi chúng ta sẽ xem liệu nó có thực sự thất bại hay không.

- Những người hâm mộ Chainsaw Man rất ủng hộ tác phẩm, nhưng họ không sẵn sàng mua chi tiền mua đĩa.

- Lượng anti-fan ngày càng nhiều hơn.

- Chà, ít nhất kiến nghị này giúp mọi người vẫn nhớ đến Chainsaw Man, bởi vì không có gì liên quan xảy ra kể từ khi nó kết thúc.

- Trận chiến cuối cùng sẽ diễn ra giữa số lượng chữ ký và số lượng đĩa bán ra, để xem bên nào sẽ thua.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về bản kiến nghị làm lại anime Chainsaw Man với gần 3.000 người đồng thuận nêu trên? Mặc dù không vừa lòng tất cả khán giả nhưng phải thừa nhận anime Chainsaw Man vẫn là một tác phẩm được đầu tư chỉn chu.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan