Đội hình còn dày hơn top team thế giới, TS - SE lại đang chìm trong khủng hoảng

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 22/03/2023 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cả TS và SE đều đang thi đấu không tốt dù nhiều khán giả phải sửng sốt vì thành phần lực lượng của họ.

Có lẽ ngay cả những khán giả giàu trí tưởng tượng nhất cũng không thể ngờ rằng tập thể Team Secret hùng mạnh của những mùa trước lại tụt dốc nhanh chóng đến vậy. Vẫn những con người cũ làm chủ lực, nhưng tính đến sau trận thắng trước SE, đội tuyển này vẫn xếp vị trí áp chót trên bảng xếp hạng. Đồng thời, những tuyển thủ cũng liên tục phải chịu búa rìu dư luận mà tiêu biểu là Hiro02. Ngay cả HLV Archie cũng đang tỏ ra bế tắc trong hành trình tìm kiếm con đường đúng đắn cho TS ở mùa này.

Đội tuyển TS không còn giữ được phong độ như các mùa trước - nguồn: YouTube

Đội tuyển TS không còn giữ được phong độ như các mùa trước - nguồn: YouTube

Nhưng đáng chú ý, TS có đến 4 tuyển thủ Đi Rừng, 2 Đường Trên, 2 Hỗ Trợ - một đội hình vô cùng dày với những tuyển thủ có cả trẻ lẫn dày dạn kinh nghiệm. Chưa kể, họ cũng có một hệ thống Ban huấn luyện 3 người, gồm 1 HLV trưởng, 1 Phân tích viên và 1 HLV phó. Thậm chí có thể đánh giá, xét về lực lượng thi đấu thì TS có đội hình đông nhất VCS hiện nay và dày hơn cả một số đội tuyển hàng đầu thế giới như T1. Á quân CKTG 2022 hiện chỉ có 1 dự bị duy nhất là Skyyy nhưng anh vốn là HLV của đội, được đôn lên để đúng quy định của Riot.

Dù vậy, TS là một trong những đội có lực lượng đông đảo nhất khi riêng vị trí Rừng đã có 4 tuyển thủ - nguồn: Fanpage VCS

Dù vậy, TS là một trong những đội có lực lượng đông đảo nhất khi riêng vị trí Rừng đã có 4 tuyển thủ - nguồn: Fanpage VCS

Một đội tuyển nữa còn gây thất vọng hơn chính là SBTC Esports - "ông hoàng content" của khu vực VCS. Không như TS dày về lực lượng thi đấu, SE lại có Ban huấn luyện khiến ngay cả các chuyên gia hay fan của đội phải sửng sốt. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại, SE có tổng cộng 5 thành viên trực thuộc Ban huấn luyện. Họ gồm: Ren (HLV trưởng), Bigkoro và Naul là HLV laning (như SE thông báo). Ngoài ra, còn có thêm Scary (Quản lý chất lượng) và HYPE (HLV phân tích). Trong một đoạn clip mới đây của SE đăng tải, ngay cả JayX (Quản lý của đội) cũng tham gia vào phân tích trận đấu và góp ý chiến thuật.

SE cũng thừa nhận họ là đội tuyển có lực lượng đông nhất VCS - nguồn: Fanpage SBTC Esports

SE cũng thừa nhận họ là đội tuyển có lực lượng đông nhất VCS - nguồn: Fanpage SBTC Esports

Với một lực lượng lên đến 5 người, SE cũng là đội có BHL dày nhất VCS hiện nay. Thậm chí, khán giả còn châm chọc rằng đội hình HLV của SE đủ sức tạo thành 1 đội thi đấu. Ngay cả những đội như T1, Gen.G Esports... cũng chưa có đội hình BHL dày như vậy ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tất cả những gì SE làm được là 4 thắng - 4 thua và đang trên bờ vực nguy hiểm.

Điểm yếu chung của TS và SE khiến 2 đội tuyển này thi đấu bết bát, theo nhiều ý kiến, chính là thái độ thi đấu của các tuyển thủ. Đối với TS, toàn bộ áp lực dồn lên vai Hiro02 trong khi thành tích thi đấu của đội là vấn đề chung của cả 5 người và cả HLV Archie. Trong khi đó, tại SE, riêng tuyển thủ Dia1 đang bị dư luận chỉ trích vì tụt phong độ và hành vi thiếu trách nhiệm (chơi điện thoại trong lúc cả đội đang thảo luận chiến thuật).

Dia1 đang bị chỉ trích về thái độ thi đấu và sự chuyên nghiệp - nguồn: YouTube

Dia1 đang bị chỉ trích về thái độ thi đấu và sự chuyên nghiệp - nguồn: YouTube

Ở thời điểm hiện tại, VCS Mùa Xuân 2023 đã bước vào giai đoạn lượt về và cơ hội cho TS lẫn SE đều còn nguyên. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn thoát khỏi khủng hoảng, bản thân toàn đội phải thực sự nỗ lực. Nếu không, cả hai đội có lẽ sẽ phải chấp nhận trắng tay thêm một mùa nữa và lại bỏ lỡ cơ hội bước ra quốc tế mà thôi.