Deft lên tiếng khi được so sánh với Messi và chia sẻ về tương lai

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 30/12/2022 03:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn ) - Deft đã có những chia sẻ về tương lai cũng như về việc anh được so sánh với Messi.

Trong năm 2022, khán giả yêu thể thao nói chung và người hâm mộ Esports, đặc biệt là LMHT nói riêng, đã chứng kiến 2 kỳ tích đáng kinh ngạc. Đầu tiên, là chức vô địch CKTG 2022 của DRX - đội tuyển chỉ được đến với giải đấu này nhờ vòng Khởi Động. Qua đó, Deft đã hoàn thành bộ sưu tập danh hiệu của mình. Kế đến, chắc chắn là chức vô địch World Cup 2022 của huyền thoại Lionel Messi. Chức vô địch này cũng giúp anh hoàn thành ước mơ suốt từ khi bắt đầu sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

Deft được so sánh với Messi khi cả hai cùng có danh hiệu danh giá nhất trong năm 2022 - nguồn: Twitter

Deft được so sánh với Messi khi cả hai cùng có danh hiệu danh giá nhất trong năm 2022 - nguồn: Twitter

Chính vì những yếu tố như vậy, hành trình của Deft và DRX đã được không ít người hâm mộ LMHT liên tưởng đến chiến tích của Messi và các đồng đội. Cả hai đều là những người kỳ cựu, huyền thoại trong bộ môn của mình. Và điểm tương đồng chính là Deft và Messi đều giành được danh hiệu cao quý nhất vào giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Deft đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu của mình - nguồn: LoL Esports

Deft đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu của mình - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, chính bản thân Deft lại không nghĩ rằng anh xứng đáng được so sánh với Messi. Cụ thể, tân Xạ Thủ của DWG KIA cho biết: "Tôi không thể so sánh với anh ấy. Messi giỏi hơn và hành trình của anh ấy dài hơn tôi. Vì Messi mà đã có rất nhiều người ủng hộ Argentina. Bản thân anh ấy có thể tạo ra ảnh hưởng xuất sắc như vậy, thật sự rất phi thường".

Ngoài ra, Deft cũng chia sẻ về dự định trong tương lai. Cụ thể, anh để ngỏ khả năng tiếp tục quay lại với LMHT chuyên nghiệp sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Tuy nhiên, Deft cũng nhấn mạnh việc này chỉ xảy ra trong trường hợp anh duy trì đủ thể lực.

Deft thừa nhận anh sẽ không thể so được với sự nghiệp vĩ đại của Messi - nguồn: The Sun

Deft thừa nhận anh sẽ không thể so được với sự nghiệp vĩ đại của Messi - nguồn: The Sun

Rõ ràng, bản thân Deft cũng không thể đảm bảo 100% anh sẽ quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp, một khi anh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nhưng chỉ với bấy nhiêu, người hâm mộ Deft hoàn toàn có thể yên tâm vì sẽ còn cơ hội chứng kiến huyền thoại này gắn bó với LMHT lâu dài, có thể là trong tư cách một tuyển thủ hay một huấn luyện viên, chuyên gia... trong tương lai.