Chuyện thật như đùa, xuất hiện trò chơi bị game thủ lầm tưởng là Flappy Bird thứ hai

Thế Anh  Thể thao Văn hóa | 30/03/2023 01:59 PM

Thay vì một chú chim giống Flappy Bird thì các game thủ sẽ được hóa thân thành mèo đen có tên là Lenny.

Từ trước tới nay, có không ít những tựa game kỳ lạ được ra mắt công chúng. Những tựa game này có tạo hình khác biệt, lối chơi chẳng hề "đụng hàng" và thậm chí kết hợp cả hai yếu tố trên. Dù có đôi chút "ngớ ngẩn", song không thể phủ nhận đã từng có những cái tên bất chợt nổi đình đám và ghi dấu được ấn tượng mạnh trong lòng người chơi. Điển hình như có thể kể tới: Flappy Bird, Head Soccer, Beat the Boss, Daddy Long Legs... Giờ đây, các game thủ lại tiếp tục có cơ hội trải nghiệm một tựa game tương tự vừa ra mắt mang tên: Cat vs. Ball.

photo-1679987575845

Về tổng quan, trò chơi này nói về con mèo và một quả bóng. Tất cả những gì người chơi thực sự phải làm là chạm vào màn hình để giúp con mèo đánh quả bóng nẩy từ bên này sang bên kia. Mỗi lần nẩy sẽ được tính điểm và điểm số càng cao sẽ càng chứng minh được khả năng khéo léo của game thủ.

Chuyện thật như đùa, xuất hiện tựa game "ngớ ngẩn" đến mức game thủ tưởng nhầm Flappy Bird thứ 2 - Ảnh 2.

Có thể nhận xét, yếu tố duy nhất khiến tựa game phần nào trở nên hấp dẫn hơn chính là những nét vẽ chuyển động của chú mèo Lenny khi "tấn công" quả bóng cam vô tội. Bằng sự hiếu kỳ và tò mò vốn có của loài mèo, những lần "vờn bóng" của Lenny sẽ được thể hiện qua những đòn tấn công tương tự các động tác võ thuật được biểu diễn khá "củ nghệ". 

Tất nhiên, càng lên tới điểm số cao, tốc độ bay của quả bóng sẽ càng trở nên khó đoán và việc giúp Lenny duy trì điểm số sẽ trở nên không hề đơn giản.

photo-1679988870934

Có thể khẳng định, các tựa game có xu hướng được thiết kế đơn giản quá mức sẽ dễ dàng tạo ra cảm giác nhàm chán. Tuy nhiên, đôi lúc sự nhàm chán này lại được chuyển biến thành sự ganh đua, cạnh tranh điểm số, giúp tựa game phần nào lôi cuốn được nhiều "tay săn điểm" đích thực. Tương tự với Flappy Bird, Cat vs. Ball sẽ là lựa chọn phù hợp với một số người, song những vấn đề tranh cãi chắc hẳn sẽ là điều có thể xảy ra trong tương lai.