Các tuyển thủ LPL có thể được chơi ở Siêu Máy Chủ mới tương tự phiên bản tại CKTG 2022

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 22/12/2022 03:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Các tuyển thủ LPL có thể sẽ có máy chủ mới để đánh xếp hạng trong mùa giải 2023 sắp tới.

Trong làng LMHT thế giới, có rất nhiều máy chủ để cộng đồng game thủ chơi đánh xếp hạng (rank) với điều kiện lý tưởng nhất. Tuy nhiên, đối với tuyển thủ chuyên nghiệp và người chơi có bậc rank cao, máy chủ Hàn vẫn được xem là địa chỉ uy tín nhất. Không chỉ vì nơi đây quy tụ những tuyển thủ LMHT hàng đầu thế giới mà trình độ trung bình của người chơi tại khu vực này cũng rất cao.

Máy chủ LCK có chất lượng rất cao - nguồn: Twitter

Máy chủ LCK có chất lượng rất cao - nguồn: Twitter

Một trong những đối tượng "quen mặt" với máy chủ Hàn chính là các tuyển thủ từ khu vực LPL. Với trình độ gần như tương đương, vị trí địa lý cũng không cách nhau quá xa, rất nhiều tuyển thủ LPL đã chọn máy chủ LCK làm nơi đánh rank lẫn tập luyện. Tuy nhiên, chính từ đây, có không ít vấn đề đã xảy ra liên quan đến cách hành xử của đôi bên khi gặp nhau trong các trận đấu xếp hạng.

Các tuyển thủ tại LPL như Doinb rất hay sang LCK đánh rank - nguồn: Weibo

Các tuyển thủ tại LPL như Doinb rất hay sang LCK đánh rank - nguồn: Weibo

Trên thực tế, khu vực LPL cũng có một máy chủ riêng thường được gọi là Siêu Máy Chủ. Tuy nhiên, theo chính các tuyển thủ đang thi đấu tại đây, người chơi tại máy chủ này thường không chất lượng và có xu hướng gian lận, dàn xếp kết quả hoặc phá game. Chính vì lẽ đó, các tuyển thủ tại LPL mới tìm sang máy chủ Hàn Quốc để tập luyện.

Faker là nạn nhân của việc phá game từ một số tuyển thủ LPL - nguồn: Sohu

Faker là nạn nhân của việc phá game từ một số tuyển thủ LPL - nguồn: Sohu

Tuy nhiên, sau vô số những tranh cãi trong mùa giải 2022, cùng với việc không ít tài khoản LCK của các tuyển thủ LPL bị Riot khóa, sẽ phải có những hướng đi khác cho khu vực đại lục. Và theo tiết lộ của Jiejie - người Đi Rừng của EDward Gaming, rất có thể một Siêu Máy Chủ mới, dành riêng cho tuyển thủ LPL sẽ được sử dụng trong năm tới. Jiejie còn cho biết, máy chủ này sẽ tương tự phiên bản được dùng tại CKTG 2022 vừa qua.

Jiejie tiết lộ có tin các tuyển thủ LPL sắp có một máy chủ riêng tương tự phiên bản tại CKTG 2022 - nguồn: Twitter

Jiejie tiết lộ có tin các tuyển thủ LPL sắp có một máy chủ riêng tương tự phiên bản tại CKTG 2022 - nguồn: Twitter

Như đã biết, tại CKTG 2022, Riot đã cho các tuyển thủ tham dự giải một tài khoản đặc biệt để đăng nhập vào Siêu Máy Chủ. Tại server này, chỉ có những tuyển thủ và người chơi có bậc rank cao mới được cấp tài khoản. Đặc biệt, có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng của LMHT Âu - Mỹ như Caedrel hay kể cả là Doublelift cũng gặp rất nhiều khó khăn để có được tài khoản tại máy chủ này.

Nếu thực sự có một môi trường riêng để các tuyển thủ LPL tập luyện và đánh rank, đây sẽ là một phương pháp để hạn chế những bất đồng của hai khu vực LCK và LPL. Tuy nhiên, điều này có thành sự thật hay không, và có thể mang lại kết quả tốt hay không, cộng đồng LMHT cũng sẽ phải chờ tương lai mới có câu trả lời.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan