Bộ đôi anime 'Nhắn gửi' từng nổi đình nổi đám ra mắt khán giả Việt

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 20/01/2023 12:17 PM

Bộ phim điện ảnh về thế giới song song "Nhắn gửi tất cả các em, những người tôi đã yêu" và "Nhắn gửi một tôi, người đã yêu em" sẽ mang đến hai kết thúc với cảm xúc vô cùng khác biệt dựa vào thứ tự thưởng thức hai phần phim.

Sắp tới đây, khán giả Việt Nam sẽ được trải nghiệm một câu chuyện có kết thúc dựa vào thứ tự xem phim do bản thân lựa chọn. Điều này nghe thật thú vị đúng không?

Hai bộ phim “Nhắn Gửi Tất Cả Các Em, Những Người Tôi Đã Yêu”  “Nhắn Gửi Một Tôi, Người Đã Yêu Em” hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm cực kỳ mới mẻ cho khán giả, dựa trên những yếu tố nguyên bản nhất của điện ảnh. Cho dù xem bộ phim nào trước, khán giả vẫn sẽ được thưởng thức những tác phẩm trọn vẹn, được các nhà làm phim chăm chút kỹ lưỡng và cài cắm nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Bộ đôi anime "Nhắn gửi" từng nổi đình nổi đám ra mắt khán giả Việt - Ảnh 2.

Cả 2 câu chuyện tuy sở hữu nội dung độc lập nhưng lại liên kết chặt chẽ và bổ sung cho nhau

Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết lãng mạn, khoa học viễn tưởng ăn khách do nhà văn xứ Phù Tang Otono Yomoji chấp bút, hai tác phẩm thuộc loạt phim “Nhắn Gửi” trên đều lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng, nơi con người có thể dịch chuyển qua các thế giới song song. Mỗi phiên bản của chính ta ở một thế giới song song lại có cuộc sống, tính cách và những mối quan hệ khác nhau. 

Hai bộ phim sở hữu một bối cảnh chung, những nhân vật chung và một câu chuyện tình yêu độc đáo mà khán giả bắt buộc phải xem cả hai tác phẩm mới có được cái nhìn đa chiều nhất. Các nhân vật trong hai bộ phim có thể dịch chuyển giữa các thế giới. Từ đó, họ mang những cảm xúc từ thế giới này đến thế giới khác, tạo nên câu chuyện tình yêu vượt qua mọi rào cản của không gian hay thời gian.

Bộ đôi anime "Nhắn gửi" từng nổi đình nổi đám ra mắt khán giả Việt - Ảnh 3.

Hai bộ phim xoay quanh nhân vật Koyomi và chuyện tình của cậu ở những thế giới song song

Nhân vật trung tâm của cả hai bộ phim là chàng thanh niên tên Koyomi. Hai bộ phim đều sẽ khai thác nhân vật Koyomi từ khi còn là cậu thiếu niên đến khi trưởng thành, với những câu chuyện tình khác biệt nhưng lại có liên quan mật thiết đến nhau.

Chính điều đó khiến Koyomi trở nên đặc biệt. Cậu dường như có thể ý thức được về định mệnh của mình ở một thế giới khác. Vậy nhưng, có can thiệp vào định mệnh ấy hay không, và có để cuộc sống của mình bị ảnh hưởng bởi những “phiên bản” khác hay không, đó là quyết định của riêng cậu.

Bộ đôi anime "Nhắn gửi" từng nổi đình nổi đám ra mắt khán giả Việt - Ảnh 4.

Trong thế giới của “Nhắn Gửi Tất Cả Các Em, Những Người Tôi Đã Yêu”, Koyomi có tên Koyomi Takasaki. Sau khi cha mẹ ly hôn, Koyomi sống với mẹ và trở nên khép kín. Nam sinh cô độc, không có lấy một người bạn thân này bất ngờ được cô bạn cùng lớp Kazune Takigawa tiếp cận.

Kazune là cô gái tài năng, giỏi giang, cực kỳ tự tin và mạnh mẽ. Thế nhưng, cô luôn nói một câu chuyện kỳ lạ. Cô đến từ một thế giới song song, cách thế giới hiện tại… 85 thế giới khác. Và ở thế giới đó, Koyomi và Kazune là người yêu, hay sau này đã trở thành vợ chồng. 

Bộ đôi anime "Nhắn gửi" từng nổi đình nổi đám ra mắt khán giả Việt - Ảnh 5.

Còn ở thế giới của “Nhắn Gửi Một Tôi, Người Đã Yêu Em”, Koyomi lúc này có tên Koyomi Hidaka và sống cùng cha sau khi cha mẹ ly hôn. Định mệnh đưa cậu nhóc Koyomi gặp gỡ Shiori Sato, cô bé dễ thương cũng chịu cảnh gia đình không trọn vẹn giống mình tại Viện Nghiên cứu Khoa học Hư chất.

Cả hai trở thành cặp bạn thân thanh mai trúc mã dễ thương, để rồi khi họ lớn lên, những tình cảm sâu đậm hơn cũng dần nhen nhóm. Vậy nhưng, cuộc tái hôn giữa bố Koyomi và mẹ Shiori đã đảo lộn mọi thứ. Mong muốn thoát khỏi số phận éo le, cả hai quyết định đi tìm một thế giới song song khác, nơi họ không phải trở thành anh em. 

Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên, bộ đôi anime này đã gây chú ý lớn với cộng đồng người yêu anime trên khắp thế giới. Họ được thưởng thức hai anime với câu chuyện tình yêu lãng mạn, mang đến hai kết thúc với cảm xúc vô cùng khác biệt dựa vào thứ tự thưởng thức hai phần phim. 

Điểm đặc biệt ở bộ đôi anime này là việc cả hai có cốt truyện tưởng chừng độc lập, nhưng lại có một mối liên kết chặt chẽ với nhau. Không có bất cứ phiên bản nào là chính, phiên bản nào là phụ.

Cũng không phải việc khán giả lựa chọn những cái kết khác nhau cho cùng một câu chuyện giống như các “tiền lệ” trong ngành điện ảnh như “Clue (1985)” hay gần đây nhất là “Late Shift (2022)”. Sự khác biệt sẽ đến từ thứ tự xem phim, khi khán giả chọn nhìn vào câu chuyện của nhân vật nào trước, nhân vật nào sau. Và rồi khi thấu hiểu được sự liên quan mật thiết giữa hai câu chuyện, họ sẽ vỡ òa trong sự xúc động. Đó có thể là cảm giác hạnh phúc, viên mãn, cũng có thể là sự day dứt tột cùng.  

Từng gây bão tại phòng vé Nhật Bản, bộ đôi anime đặc biệt “Nhắn Gửi Tất Cả Các Em, Những Người Tôi Đã Yêu” và “Nhắn Gửi Một Tôi, Người Đã Yêu Em” sẽ chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 10.02.2023. Bộ phim sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cặp đôi, cũng như những khán giả yêu mến các câu chuyện tình yêu “khắc cốt ghi tâm” vào dịp Lễ Tình Nhân.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan