Bị chỉ trích đạo nhái Elden Ring, bom tấn chiến đấu mới lên tiếng phản pháo, lý do cực kỳ khó đỡ

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 16/03/2023 08:44 AM

Quả thật, nhìn qua một số hoạt cảnh, bom tấn sắp ra mắt này có nhiều nét khá tương đồng với Elden Ring.

Thể loại game Soulslike đã bùng nổ trong những năm gần đây với các trò chơi nổi tiếng như Star Wars Jedi: Fallen Order, hay gần đây nhất là Elden Ring - một cái tên đã tạo ra doanh thu khổng lồ và trở thành đích đến của không ít nhà phát triển ở thời điểm hiện tại. Dường như thị hiếu của các game thủ đã thay đổi, và sẵn sàng tìm kiếm các thử thách khó nhằn hơn như những gì mà dòng game này thường mang tới. Và mới đây thôi, lại thêm một bom tấn với chủ đề tương tự ra mắt.

Bị chỉ trích đạo nhái Elden Ring, bom tấn chiến đấu mới lên tiếng phản pháo, lý do cực kỳ khó đỡ - Ảnh 1.

Bleak Faith: Forsaken - tưa game đang được nhắc tới trong câu chuyện

Cụ thể, trò chơi đang được nhắc tới ở đây chinh là Bleak Faith: Forsaken - một bom tấn chiến đấu mới đang nhận được rất nhiều sự chú ý. Bên cạnh những chi tiết nổi bật về mặt đồ họa, phong cách chơi thú vị, Bleak Faith: Forsaken còn được nhắc tới nhiều nhất bởi mới đây, tựa game này đã bị tố có rất nhiều yếu tố sao chép, đạo nhái từ Elden Ring. Cụ thể, báo cáo đã chỉ ra rằng bên cạnh gameplay, những hoạt cảnh và cơ chế chiến đấu của Bleak Faith: Forsaken đều chứa đựng không ít điểm tương đồng với Elden Ring.

Bị chỉ trích đạo nhái Elden Ring, bom tấn chiến đấu mới lên tiếng phản pháo, lý do cực kỳ khó đỡ - Ảnh 2.

Trò chơi gặp nhiều chỉ trích, bị cho là có khá nhiều yếu tố đạo nhái Elden Ring

Đáp lại những chỉ trích trên, nhà phát triển Archangel Studios - cha đẻ của bom tấn Bleak Faith: Forsaken cũng phản pháo rất mạnh mẽ. Họ cho rằng việc mua các nội dung từ Unreal Engine Market Place là điều rất bình thường, và việc các hoạt cảnh động trông tương tự nhau, nhưng được sử dụng với các nhân vật và đối tượng khác nhau thì nên được dùng với cụm từ tham khảo, thay vì bị cáo buộc là đạo nhái như trên. Nghe thì có vẻ hơi khiên cưỡng, nhưng rõ ràng, những gì Archangel Studios nói cũng có lý khi đơn giản, họ và Elden Ring cùng mua các nội dung làm game tại một nơi, và có sự trùng lặp mà thôi.

Bị chỉ trích đạo nhái Elden Ring, bom tấn chiến đấu mới lên tiếng phản pháo, lý do cực kỳ khó đỡ - Ảnh 3.

Nhà phát triển của trò chơi cũng đã lên tiếng giải thích sau vụ việc

Bất chấp những rùm beng bên lề, ở thời điểm hiện tại, Bleak Faith: Forsaken vẫn đang là một trong những bom tấn nhận được nhiều sự chú ý nhất. Lấy bối cảnh thế giới thời kỳ hậu tận thế, trò chơi sẽ theo chân một trong những kẻ bị bỏ rơi, trở thành thợ săn và bảo vệ sự sống còn của nhân loại. Đáng chú ý, trò chơi này chỉ được huy động vốn từ cộng đồng thay vì các nhà đầu tư. Được biết, Bleak Faith: Forsaken đã thu được gần 32.000$ từ 362 người ủng hộ và đang mong muốn gia tăng con số này lên 50.000$.

Bị chỉ trích đạo nhái Elden Ring, bom tấn chiến đấu mới lên tiếng phản pháo, lý do cực kỳ khó đỡ - Ảnh 4.

Bleak Faith: Forsaken đã ra mắt vào ngày 10/3 vừa qua và hiện đang có sẵn trên Steam

Bleak Faith: Forsaken đã ra mắt vào ngày 10/3 vừa qua.