Attack on Titan có thể dành một spin-off để kể nhiều hơn về Levi Ackerman

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 17/01/2023 03:21 PM

Tác giả Hajime Isayama đã có một cuộc phỏng vấn và chia sẻ nhiều thông tin thú vị xung quanh Attack on Titan.

Nền tảng Crunchyroll đã đăng tải một bài báo về cuộc phỏng vấn với tác giả của loạt phim Shingeki no Kyojin (Attack on Titan) - Hajime Isayama. Tại đây, mangaka (họa sĩ truyện tranh) này đã trả lời và chia sẻ nhiều sự thật thú vị về "đứa con tinh thần" của mình. 

Dưới đây là bài phỏng vấn đó:

PV: Sau timeskip và sự ra đời của Marley, Eren biến mất được một thời gian. Ý định của anh khi loại bỏ Eren khỏi câu chuyện vào thời điểm đó là gì?

Hajime Isayama: Đó thực sự là điều mà tôi luôn muốn làm với tư cách là một người kể chuyện. Đầu tiên, chúng tôi chuyển góc nhìn sang phía kẻ thù - hoặc người mà chúng tôi nghĩ là kẻ thù - và cũng bắt đầu khám phá góc nhìn của họ. Ngay tại thời điểm khi chúng tôi bắt đầu làm quen và đồng cảm với quan điểm của Eren, chúng tôi giới thiệu các nhân vật chính là kẻ thù của cậu ấy. Tôi sẽ cảm thấy thế nào về điều này và công chúng sẽ cảm thấy thế nào đều nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi, nhưng đó luôn là điều tôi muốn làm và dự định làm.

PV: Anh tưởng tượng Eren sẽ làm gì nếu cậu ấy chưa bao giờ gia nhập Quân đoàn trinh sát? Những loại hành động mà cậu ấy có thể sẽ thực hiện?

Hajime Isayama: Tôi nghĩ Eren sẽ có một cuộc sống khủng khiếp. Thành thật mà nói, tôi đã có một cuộc sống không trọn vẹn. Ở bên trong Paradis, cậu ấy có lẽ sẽ tiếp tục bị áp bức và có thể bị vùi dập mà không thể làm gì được. Hoặc cậu ta có thể sống mà không biết rằng ngày tàn của mình sắp đến. Cậu ấy chỉ có thể tiếp tục sống trong thời hạn 13 năm.

PV: Thế giới của Shingeki no Kyojin rất rộng lớn, nhưng anh tưởng tượng các nhân vật giao tiếp bằng ngôn ngữ nào?

Hajime Isayama: Tôi nghĩ họ sẽ nói bằng ngôn ngữ được coi là ngôn ngữ chung trên thế giới. Ngôn ngữ mạnh nhất sẽ trở thành ngôn ngữ phổ quát trong thế giới đó.

Attack on Titan có thể dành một spin-off để kể nhiều hơn về Levi Ackerman - Ảnh 2.

PV: Ở phần đầu của tập thứ năm, trong phần ngoại truyện "Ilse's Notebook", Titan mà Ilse gặp có khả năng nói, điều hiếm thấy đối với hầu hết các Titan. Vì vậy, Titan đó có dòng máu hoàng gia hay có điều gì đặc biệt?

Hajime Isayama: Khi tôi nhận được câu hỏi đó, tôi đã nghĩ "Đó sẽ là một âm mưu tuyệt vời". Đó là một ý tưởng tuyệt vời.

PV: Vì vậy, chúng ta sẽ tìm ra đáp án trong tương lai?

Hajime Isayama: Lúc đầu, tôi bắt đầu phát triển ý tưởng về những Titan nhiều hơn. Có những Titan bình thường và có những Titan bất thường. Các Titan bình thường là loại sinh vật được lập trình và một vài trong số chúng có một "lỗ hổng", gần giống như một sản phẩm lỗi của nhà máy. Cho đến nay tôi đã nghĩ về Titan đó khi tôi viết câu chuyện.

PV: Khi bộ truyện kết thúc, có khía cạnh nào của câu chuyện mà anh ước mình đã thay đổi không?

Hajime Isayama: Trên thực tế có nhiều. Mỗi khi nhìn lại câu chuyện mình đã viết, có rất nhiều điều tôi ước mình đã làm khác đi. Hầu như rất khó để đặt tên chính xác cho chúng. Mỗi khi nhìn lại những câu chuyện của mình, tôi luôn nghĩ đến sự ăn năn và hối hận.

PV: Bản thân anh đã thay đổi như thế nào kể từ tập đầu tiên?

Hajime Isayama: Tôi gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp với người khác khi tôi bắt đầu viết manga. Trên thực tế, đó là một trong những lý do thôi thúc tôi viết câu chuyện này. Nhưng bây giờ, tôi đã lớn hơn và có thể trưởng thành hơn… tôi đã trở nên khác hẳn so với lúc đó.

PV: Anh có bất kỳ kế hoạch cho spin-off nào khác không hay nghĩ rằng mình đã kể mọi thứ có thể về Shingeki no Kyojin?

Hajime Isayama: Ngay bây giờ tôi không có kế hoạch.

Attack on Titan có thể dành một spin-off để kể nhiều hơn về Levi Ackerman - Ảnh 4.

PV: Chúng ta có thể mong đợi nhiều câu chuyện hơn từ các nhân vật như Hange và các thành viên ban đầu của nhóm Levi không?

Hajime Isayama: Còn về Levi, tôi có một ý tưởng trong đầu, nhưng tôi không biết mình có viết được hay không.

PV: Tôi có thể hỏi đó là gì không?

Hajime Isayama: Ví dụ, tôi đã tưởng tượng trong đầu câu chuyện của Levi sẽ như thế nào, nhưng đồng thời, việc tôi có thể viết nó ra thì đó lại là một câu chuyện khác. Bởi vì viết manga là một nhiệm vụ thực sự khó khăn đối với tôi.

PV: Có lý do nào khiến bạn đi lạc khỏi bất kỳ chủ đề lãng mạn trực tiếp nào trong câu chuyện Shingeki no Kyojin không?

Hajime Isayama: Đầu tiên, tôi thấy ngại khi viết những câu chuyện về tình yêu giữa các nhân vật. Lý do khác là nếu tiếp tục kể những câu chuyện kiểu đó, chúng ta có thể mất tập trung vào cốt truyện chính trước mắt của câu chuyện . Vì vậy, tôi không có nhiều động lực để đi theo hướng đó.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan